Shear facebook Shear facebook Share on Twitter

PHÂN BIỆT GỖ TỰ NHIÊN VÀ GỖ MDF

Nếu không phải trong ngành thì chắc chắn những khái niệm về gỗ tự nhiên là gì, gỗ ghép là sao và gỗ MDF có phải là gỗ tốt? sẽ làm cho bạn rối mù lên và đôi khi còn hiểu sai về công dụng của từng loại gỗ. Hôm nay THIHOUSE FURNITURE sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bản chất của những loại gỗ thông dụng hiện nay:
Gỗ tự nhiên là gì?
Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác trực tiếp trong những khu rừng tự nhiên hay từ các cây trồng lấy gỗ, nhựa, tinh dầu hoặc lấy quả có thân cứng chắc và được đưa vào sản xuất nội thất mà không phải qua giai đoạn chế biến gỗ thành vật liệu khác.
Mẫu bàn ghế cafe MC118 dưới đây là 1 ví dụ điển hình, bàn và khung ghế được làm từ gỗ cao su tự nhiên kết hợp với lưng cao su ép cong veneer cho ra một bộ bàn ghế tuyệt vời.
 
16754694_1372916496112195_39738132_n
 
Gỗ ghép có phải là gỗ tự nhiên?
Khi đến mua bàn ghế gia đình, bàn ghế phòng ăn, hay nội thất khác. Các bạn thường được nghe tư vấn đây là gỗ ghép. Các bạn nghĩ nó là nhưng mãnh gỗ tạp được ghép chắp nối thành phẩm, và thường hiểu sai về chất lượng của chúng nhưng thực ra gỗ ghép là gỗ tự nhiên, những thanh gỗ nhỏ đã qua xử lý hấp sấy, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại, gỗ được cưa, bào, phay, ghép, ép, chà và sơn phủ trang trí. Ván ghép thanh được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất đồ mộc, trang trí nội thất, sản xuất ván sàn và nhiều sản phẩm khác.
 
Những mặt bàn được ghép từ những thanh gỗ thông nhập khẩu làm nên một mảng cân đối, đảm bảo kết cấu và chất lượng. Không thấm và rất bền, thích hợp sử dụng cho mọi loại quán.
 
MC 119 (1)
Vậy MDF là gỗ gì?
Khái niệm ván gỗ MDF. Thuật ngữ MDF là viết tắt của chữ Medium density fiberboard, có nghĩa là ván sợi mật độ trung bình. Nhưng trong thực tế, MDF làtên gọi chung cho cả ba loại sản phẩm ván ép bột sợi có tỷ trọng trung bình (medium density) và độ nén chặt cao (hardboard).
Bộ bàn ghế dưới đây rất thích hợp cho những căn hộ nhỏ, diện tích vừa phải. Khung bàn là gỗ cao su tự nhiên kết hợp với mặt bàn MDF veneer độ bền vô cùng chắc chắn được bảo hành kết cấu 2 năm.
 IMG_9605
Tóm lại, gỗ nào tốt???
Tất cả các loại gỗ trên nó đều có công dụng và độ bền riêng. Ví dụ gỗ tự nhiên nguyên khối dùng để làm khung sườn cho chắn chắn, mặt ngồi và mặt bàn có thể thay thế bằng gỗ ghép hoặc gỗ MDF để giảm giá thành xuống, tuy nhiên về kết cấu rất bền vững.
Nếu bạn còn phân vân hay thắc gì về chất liệu của sản phẩm bạn đang chọn cho căn hộ hay nhà mình hãy nhắc máy lên ngay gọi cho chúng tôi 088 6873 777 để được tư vấn kĩ hơn nhé!

Bình luận với Facebook

Tin tức liên quan

 • TUYỂN DỤNG: CHUYÊN VIÊN THIẾT KẾ

  TUYỂN DỤNG: CHUYÊN VIÊN THIẾT KẾ

  Công ty TNHH Phong Cách Mộc hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thiết kế, setup NỘI THẤT QUÁN. Tự hào là một trong những đơn vị thi công bàn ghế hàng đầu. Trong hơn 3 năm qua các sản phẩm của Phong Cách Mộc đã có ở khắp mọi nẻo đường đất nước.Tận Mũi Cà Mau cho đến những tỉnh lẻ xa xôi của Thủ đô Hà Nội. Thành công của PHONG CÁCH MỘC được biết đến rộng lớn hơn 1 phần do sự cộng tác của những thương hiệu nổi tiếng như: HỆ THỐNG BBQ SƯỜN CÂY, EFFOC CAFE TAKE AWAY, KHÁCH SẠN TÂN SƠN NHẤT, NHÀ SÁCH PHƯƠNG NAM, SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT, HỆ THỐNG MILANO, YAME SHOP, HỌC VIỆN CÁN BỘ, SEAVIEW RẠCH GIÁ, NEWS DAY...
 • TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN THIẾT KẾ

  TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN THIẾT KẾ

  Với cơ sở hạ tầng nhà xưởng, máy móc được đầu tư hiện đại, Phong Cách Mộc cần tuyển dụng thêm nhân sự để mở rộng kinh doanh. Các vị trí cần tuyển như sau: 1. Sales & Marketing 2. Thiết kế nội thất
 • Khi không gian lên tiếng!

  Khi không gian lên tiếng!

  Từ trước tới nay khi bắt đầu cho việc quảng bá hình ảnh của nhà hàng hay quán xá. Chủ đầu tư thường chọn chụp hình ảnh món ăn, rồi bảng giá, ít ai biết rằng hình ảnh không gian, nội thất quán mới chính là yếu tố có thu hút được khách đến với quán hay là không.
 • ẢNH SẢN XUẤT

  ẢNH SẢN XUẤT

  Thư viện ảnh sản xuất của công ty TNHH Phong Cách Mộc