Sorry, this entry is only available in Vietnamese.

Cảm hứng thiết kế nhà hàng Tohoku: khối kiến trúc nhà Nhật, lễ hội Akita Kanto, rượu Sake… Bình dị và mộc mạc hơn Tokyo nhưng phát triển hơn Hokkaido, Tohoku mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, với các điểm văn hóa trường tồn theo thời gian. Vẻ đẹp dung dị mà sắc sảo được đội ngũ Phong Cách Mộc chắt lọc và đưa vào không gian của thiết kế nhà hàng.

Biểu tượng chữ O đặc biệt trong âm HO theo khái niệm của người Nhật đó chính là Shippou – hoa văn có các vòng tròn chồng lên nhau trong giống như cánh hoa. Mỗi điểm giao nhau của những cánh hoa tạo thành một ngôi sao sáng. Hoa văn này được coi là tốt lành, mang đến sự thịnh vượng cho con cháu, tạo ra những mối quan hệ tốt và mang lại sự hài hòa.

Thiết kế nhà hàng Tohoku được lấy cảm hứng và biến tấu từ phong cách kiến trúc truyền thống Nhật Bản. Mặt tiền đặc trưng với những lam gỗ tự nhiên chạy đan chéo nhau. Không gian ấm cúng, bao phủ bởi màu sắc nâu gỗ từ những vật dụng nội thất như bàn ghế, đèn mây tre.

Để thể hiện đúng tinh thần của các thiết kế nhà hàng phong cách Nhật, không thể bỏ qua các yếu tố vật liệu và chi tiết decor, dù là nhỏ nhất. Khối vật liệu ứng dụng trong dự án đều bắt nguồn từ xứ sở hoa anh đào: vữa sơn tường, cửa trượt shoji, tatami. Màu sắc chủ đạo chủ yếu là tông màu ấm nâu gỗ.

Với quy mô rộng lên đến 650m2, thiết kế nhà hàng Tohoku có sức chứa lên đến 170 khách cùng lúc. Tận dụng triệt để ưu điểm này, Tohoku được thể hiện ở nhiều góc độ Nhật Bản khác nhau: khu bàn đơn, khu ngồi tatami, khu phòng vip, lối đi.

Biến bất lợi về đặc điểm mặt tiền khá sâu thành ưu điểm, kiến trúc sư Phong Cách Mộc bố trí một khu vườn nhỏ phù hợp với đặc trưng địa hình dự án. Nhìn từ xa, thiết kế nhà hàng Tohoku tựa như một khối kiến trúc đồ sộ đậm đà bản sắc Á Đông.