11 năm trước, một nhóm thanh niên Hà Nội yêu hiphop kết bạn và cùng nhau tụ tập mày mò làm nhạc. Họ không có nhiều tiền, một số tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội, có người thậm chí còn không học nhạc bài bản, cũng không có tham vọng tiến thân trong làng giải trí. Niềm say mê đơn giản đến từ việc gặp được những người đồng đội có cùng chí hướng, cùng ngồi xuống tạo ra những âm thanh mới mẻ của-riêng-mình, một thứ âm nhạc không thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

11 năm sau, nhóm thanh niên ấy đã trưởng thành. Trong suốt 11 năm ấy, họ đã đi từng bước vững chắc từ số 0 đến số 1. Từ những kẻ ngang bướng không chấp nhận theo số đông thành những ngôi sao hàng đầu. Từ một nhóm nhỏ yêu hiphop ở Hà Nội đến đế chế hiphop hùng mạnh của nhạc Việt. Từ những bài hát được giới trẻ truyền tay nhau đường link ngoài quán net, đến những bản hit có sức công phá hàng chục đến gần cả trăm triệu view, được bật khắp hang cùng ngõ hẻm. Từ những buổi trà đá, nhậu nhẹt, cùng đến nhà nhau làm nhạc trên chiếc máy tính cũ – cho đến một album đầu tiên và 1 live-concert sắp được diễn ra với những công nghệ sự đầu tư chuyên nghiệp nhất.

Nhóm thanh niên đó, là SpaceSpeakers.

Sau tất cả, 11 năm không chỉ để chứng minh tài năng và cá tính có thể đưa họ đi xa đến đâu. Mà còn chứng minh rằng khi niềm đam mê thuần khiết được chắp cánh cùng tình bạn, thì dẫu 11 năm, 22 năm hay nhiều năm sau đấy nữa, họ vẫn luôn có thể mỉm cười tự hào vì cả một chặng đường dài đã đi cùng nhau và tạo ra giá trị bởi hướng đi mà họ luôn tin vào từ những ngày đầu tiên.