3 nguyên tắc cơ bản trong việc lựa chọn bàn ghế cafe cho người mới bắt đầu kinh doanh

Ngày đăng: 01/09/2018

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế cafe cho người mới bắt đầu mở quán cafe.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế cafe cho người mới bắt đầu mở quán cafe.

Có nhiều yếu tố làm nên sự hấp dẫn của một quán cafe đối với khách hàng, trong đó những thiết kế nội thất có ảnh hưởng lớn. Sắp xếp chỗ ngồi và lựa chọn bàn ghế cafe sao cho phù là một thử thách đối với người mới bắt đầu khởi nghiệp bằng kinh doanh quán cafe. Có những nguyên tắc cơ bản giúp cho việc chọn bàn ghế cafe dễ dàng hơn sẽ được liệt kê dưới đây.

Bộ bàn ghế cafe hợp phong cách quán.

Các nguyên tắc lựa chọn bàn ghế cafe bạn cần biết

Nguyên tắc 1: Hoà hợp với phong cách quán.

Xác định phong cách quán cafe sẽ khiến mọi việc thuận lợi hơn. Với nhu cầu thưởng thức bằng mắt của người uống cafe, không thể cẩu thả trong chọn lựa những bộ bàn ghế tương xứng với phong cách của quán. Nếu nguyên tắc này không được tuân thủ mà phá bỏ bừa bãi, mô hình nội thất quán sẽ trở nên lệch pha không tạo được một sắc thái chung.


Bộ bàn ghế cafe phong cách hiện đại

Quán cafe đi theo phong cách hiện đại sang trọng sẽ cần được đầu tư những bộ bàn ghế cafe tinh tế, có thẩm mỹ cao, nhưng không được mất đi sự thoải mái dễ chịu cho người ngồi. Ngược lại, những quán lấy âm hưởng xưa cũ, hoài cổ, nên sử dụng bàn ghế gỗ, tận dụng được những món đồ cũ sẽ còn tăng cao hơn tính chân thực với yêu cầu gọi ra một bối cảnh xưa.

Nguyên tắc 2: Vừa với không gian quán.

Tiếp theo là yêu cầu về mặt diện tích. Mẫu mã bàn ghế có thể đẹp, bắt mắt, nhưng chiếm quá nhiều không gian không cần thiết thì nên cân nhắc chọn những mẫu bàn ghế cafe đáp ứng tốt hơn yêu cầu.

 
Nội thât quán cafe Chùa Láng - Hà Nội (Công trình của PCM)

Điều cần của không gian quán cafe là sự thoáng đãng, hay ít nhất là tạo được không khí dễ chịu, vì quán cafe là nơi đến để thư giãn, vậy nên thỏa mãn về số lượng bàn ghế là một chuyện, luôn phải chú ý chừa ra một khoảng không vừa đủ.

Bàn ghế phù hợp với không gian, diện tích quán.

Nguyên tắc 3: Vừa với tiền túi.

Xác định được phong cách quán, không gian quán, sau đó là suy tính về mặt giá cả của bàn ghế cafe. Đồ đắt không phải lúc nào cũng tốt, nhưng hầu hết, giá cả tăng lên đi kèm với chất lượng cũng tăng. Những bộ bàn ghế quá đắt hay quá rẻ nên được tính toán, quan trọng là hợp với quán và chủ quán có điều kiện tới đâu để sắp xếp. Quán cafe cóc không cần tới những bộ sofa mây hay ghế nệm êm ái, tương tự quán cafe có khách là giới thượng lưu hoặc thương nhân không nên sử dụng ghế đẩu gỗ hay ghế nhựa, bàn phải là bàn gỗ cao cấp chứ không phải loại bàn nhựa.

Số tiền bỏ ra được cân nhắc kỹ vì ngoài bàn ghế còn có nhiều thứ khác cần chuẩn bị cho quán cafe.

Nên chi bao nhiêu tiền để mua bàn ghế cafe?

Mọi người luôn muốn tìm sự sáng tạo, nhưng quên mất rằng làm tốt được những thứ đơn giản mới là điều khó. Hãy bắt đầu từ những nguyên tắc như trên, trước khi nghĩ đến những phương án của riêng mình khi chọn lựa bàn ghế cafe.

 =======================

PHONG CÁCH MỘC - THẾ GIỚI BÀN GHẾ

 SR bán lẻ -  088 6873 777
 289 Bạch Đằng, P.15, Q.BT, Tp.HCM.

 

 VP HCM -  0888 577 577
 118/83A Bạch Đằng, P.24, Q. BT, Tp.HCM 

 

 VP Hà Nội - 0888 369 777
 Tầng 3 - Tasco Building, số 21A Ngõ 158 Nguyễn Khánh Toàn, Q.Cầu Giấy, Hà Nội