5 lời khuyên để thiết kế quán cafe

Ngày đăng: 28/02/2018

Thiết kế quán cafe là chìa khóa quan trọng trong việc xây dựng một quán cafe thành công, và cũng có nhiều bí quyết để bạn tạo ra một không gian được nhiều người ưa thích.

Thiết kế quán cafe bao giờ cũng là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của một quán cafe. Không chỉ tạo sự bắt mắt, thu hút khách hàng. Tạo ra một không gian quán cafe độc đáo còn giúp tạo ra “thương hiệu” riêng, độc nhất vô nhị mà không đối thủ nào có được. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định mở một quán cafe cho thời gian sắp tới, hãy lắng nghe những lời khuyên hữu ích dưới đây.


Thiết kế quán cafe là chìa khóa thành công

Chú ý ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng để làm nên vẻ đẹp cho không gian quán, vì vậy, bạn cần chú ý từng loại ánh sáng như nguồn ánh sáng tự nhiên, ánh sáng chủ đạo, ánh sáng đèn trang trí,... để tạo điểm nhấn cho không gian. Tuy nhiên, ở những khu vực khách hàng ngồi, bạn không nên lựa chọn ánh sáng quá mạnh mà cần phân tán đều để tạo sự thư giãn, nhẹ nhàng nhưng không bị sấp bóng.

Trong một vài trường hợp nên kết hợp ánh sáng tự nhiên từ đèn thả, đèn treo tường để tạo ra sự lung linh huyền ảo vào ban đêm và trong không gian ánh sáng mặt trời không chiếu tới được.


Ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất quán cafe

Tầm nhìn độc đáo

Trong khi thiết kế quán cafe, bạn nên chú ý về tạo tầm nhìn cho khách hàng. Đó có thể là một khung cửa sổ nhỏ, hãy để một tấm kính lớn để nhìn ra một không gian rộng, nhưng dù rộng hay hẹp, hãy kê bàn ghế gần chỗ có tầm nhìn. Hạn chế kê bàn ghế hướng mặt vào tường. Mô hình thiết kế không gian mở khá phù hợp để có một tầm nhìn tốt.

Bàn ghế cafe

Bàn ghế cafe cũng có thể tạo nên điểm nhấn cho không gian nếu bạn chọn đúng loại. Hãy lựa chọn bàn ghế cafe bằng chất liệu gỗ vì gỗ có độ bền cao, thích nghi với khí hậu tốt lại có vẻ đẹp tự nhiên. Vì vậy, đây là lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi thi công nhà hàng.

Màu sắc

Tùy theo phong cách thiết kế quán cafe của bạn, hãy chọn màu sắc phù hợp để tạo sự đồng nhất trong tổng thể. Nếu quán bạn có phong cách cổ điển như thời bao cấp, hãy chọn đồ nội thất có màu hơi cũ, bạc màu, hay các màu như vàng, ghi, trắng nhẹ, như vậy không gian sẽ “cũ” hơn. Còn nếu bạn Thiết kế quán cafe theo hơi hướng hiện đại thì có thể chọn màu sắc tương phản mạnh mẽ như đen trắng, đỏ trắng, đen xám sẽ gây ấn tượng mạnh với khách hàng.

Linh hoạt

Khi thi công quán cafe, hãy chú ý bạn không để nội thất ở đó 1 chỗ mãi mãi, sẽ có lúc bạn phải di chuyển. Do đó, hãy lựa chọn bàn ghế, nội thất dễ di chuyển như bàn ghế có thể gấp lại, di chuyển bằng bánh xe,... Nhờ đó những lúc kê lại đồ đạc hay vệ sinh cũng nhẹ nhàng hơn.

Trên đây là một vào lời khuyên để bạn có quán cafe “vạn người mê”. Mong rằng bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu trong quá trình thi công quán cafe để sớm tạo được chỗ đứng trong lòng khách hàng.

Phong cách mộc - Thế Giới bàn ghế

 Địa chỉ :  118/83A  Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 Hotline:   0888577577 - 0888369777

  • Phân xưởng 1: 172 Long Thuận, P. Long Phước, Quận 9, Tp.HCM   
  • Phân xưởng 2: 19 Nguyễn Xiển, P.Trường Thạnh, Quận 9, Tp.HCM