NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MỞ MỘT QUÁN CAFE

Ngày đăng: 25/10/2016

Để bắt đầu một công việc mới, cụ thể hơn là bắt đầu kinh doanh lĩnh vực nhà hàng ăn uống, bạn phải tự trả lời những câu hỏi sau đây cho chính mình, và lên kế hoạch thật chi tiết cho từng thứ để xem dự án có khả thi hay không?

 1. Ý TƯỞNG

       Bạn muốn mở quán cafe theo phong cách nào, hướng đến những đối tượng khách hàng nào?. Quán cafe của bạn đang lên ý tưởng có gì đặc biệt so với những quán khác, để đảm bảo quán của bạn có khách?

 1. NGUỒN VỐN
  Bạn muốn bỏ ra bao nhiêu để đầu tư một quán cafe?. Vốn của bạn thì khỏi phải bàn, thích gì làm đấy. Nhưng nếu bạn đang kêu gọi sự đầu tư từ những mối quan hệ sẵn có của bạn thì trước tiên phải chọn những người có khả năng sẽ chịu làm cùng bạn, và bước tiếp theo là chia sẽ ý tưởng và thuyết phục đầu tư.
 2. CHỌN MẶT BẰNG
  89% không nên chọn mặt bằng trên những con đường 1 chiều, trù khi nó nằm ở khu vực trung tâm và có đông người đi bộ qua lại nhưng những tuyến đường khu vực chợ BẾN THÀNH, Quận 1 như: LÊ THÁNH TÔN, LÝ TỰ TRỌNG, THỦ KHOA HUÂN, TRƯƠNG ĐỊNH…

       Không chọn mặt bằng ở những nơi buổi tối là con đường CHẾT, Ví dụ như đường TRẦN HƯNG ĐẠO khu vực chợ LỚN do ban ngày buôn bán tấp nập nên thông thường buổi tối rất ít xe lưu thông, và khu vực đó hầu như dân ngủ rất sớm

       MẶT BẰNG CÓ VỈA HÈ NHỎ là một yếu điểm quan trọng, vì khách cần sự tiện lợi, khu vực đường xe đông mà tấp vào không có chổ để xe rất bất tiện, bất lợi cho cả khách và cả bạn

 1. KHÔNG GIAN NỘI THẤT QUÁN

    Rất nhiều khách hàng với tâm lý về đồ nội thất quán như: bàn ghế cafe, quầy pha chế, quầy thu ngân, kệ trang trí là có sẵn trong khi đó lại muốn nội thất quán cafe là theo ý mình. Nhưng quan niệm đó là HOÀN TOÀN SAI LẦM khi mỗi cá nhân có 1 sở thích khác nhau, hoàn toàn khác nhau.

    Bạn chạy dọc những con đường nội thất nổi tiếng như NGÔ GIA TỰ, BẠCH ĐẰNG… xưa giờ họ chỉ chuyên bán nội thất gia đình số lượng ít nên có sẵn, tuy nhiên đừng lầm tưởng với nội thất dành cho quán cafe là sẽ có sẵn. Bàn ghế cafe cần phải tỉ mĩ, làm theo yêu cầu kích thước của từng không gian quán thì không thể nào làm hàng loạt với số lượng lớn để dành bán được.

     NÊN hãy dành ít nhất 30 ngày trước khi khai trương để chọn bàn ghế cafe để: ĐẢM BẢO MẪU MÃ THEO Ý MÌNH, KÍCH THƯỚC PHÙ HỢP KHÔNG GIAN, VÀ GÓP PHẦN KHÔNG ÍT TẠO RA QUÁN CAFE CỰC CHẤT.

 1. NHÂN VIÊN
  Yếu tố nhân lực vô cùng quan trọng. Bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ kiểu bán hàng truyền thống ngày xưa, vì ngày ngay con người ta đòi hỏi rất cao đó là được phục vụ. Bạn buôn bán dịch vụ thì bạn phải tìm hiểu rõ vấn đề này. Chính sự năng động và trung thực của nhân viên sẽ góp phần giúp cho quán bạn có thêm thật nhiều khách.