Những loại vật liệu mà xưởng Phong Cách Mộc sử dụng cho bàn ghế cafe

Ngày đăng: 01/08/2018

Hiện nay, nhu cầu của thực khách ngày càng phong phú thì yêu cầu về mẫu mã bàn ghế cũng ngày càng đa dạng. Điều này đặt ra cho xưởng bàn ghế cafe cần phải đi tìm những vật liệu khác nhau để tạo ra nhiều mẫu mã mới.

Hiện nay, nhu cầu của thực khách ngày càng phong phú thì yêu cầu về mẫu mã bàn ghế cũng ngày càng đa dạng. Điều này đặt ra cho xưởng bàn ghế cafe cần phải đi tìm những vật liệu khác nhau để tạo ra nhiều mẫu mã mới.

 

Vật liệu là thứ cốt yếu tạo ra các sản phẩm bàn ghế, chính vì thế, các xưởng bàn ghế cafe cần phải có kiến thức và tìm tòi cách thức sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau để tạo ra bản sắc riêng cho sản phẩm mà xưởng tạo ra. Dưới đây là một số vật liệu mà các xưởng bàn ghế cafe hay dùng để chế tác thành các bộ bàn ghế dùng cho các quán cafe.

  1. Nhựa

Nhựa là vật liệu quen thuộc đối với các thiết kế cho bàn ghế đặt ngoài trời vì sự bền vững đối với thời tiết, không bị mối mọt hay ẩm mốc. Ngày nay, công nghệ sản xuất của các xưởng bàn ghế cafe từ nhựa đã rất hiện đại, càng củng cố thêm đặc tính thích ứng với thời tiết ngoài trời.

Sản phẩm bàn ghế cafe tạo ra từ nhựa

Hơn nữa, các sản phẩm bàn ghế cafe tạo ra từ nhựa còn đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng vì thế rất được các xưởng bàn ghế cafe ưa thích sử dụng. Giá thành của sản phẩm bàn ghế làm từ nhựa khá rẻ so với các loại vật liệu khác nên cũng là một điểm cộng để các xưởng bàn ghế cafe khuyên khách hàng đặt hàng và sử dụng.

  1. Gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là loại vật liệu có khả năng chống mối mọt tốt, nếu các xưởng bàn ghế cafe sử dụng sơn bề mặt ngoài sản phẩm bàn ghế từ gỗ tự nhiên sẽ tăng độ bền của loại gỗ này lên rất nhiều do tránh được ánh nắng mặt trời, đồng thời chống được ẩm mốc cho sản phẩm gỗ.

Sản phẩm bàn ghế cafe làm từ gỗ

Sản phẩm là từ gỗ còn khá dễ vệ sinh, thuận tiện cho các việc thu xếp và lau dọn. Đây là chất liệu mà các xưởng bàn ghế cafe ưa dùng vì những ưu điểm vượt trội của nó, đồng thời, sản phẩm làm từ gỗ teak cũng rất lịch sự, sang trọng, thể hiện đẳng cấp của người sử dụng.


Bộ bàn ghế cafe được làm từ gỗ cao su tự nhiên

  1. Mây

Mây là loại vật liệu rất thích hợp cho khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam nhờ độ bền cao, tránh ẩm mốc, dẻo dai và sức chịu đựng khá tốt. Mặt khác, loại vật liệu này mang đến cảm giác tự nhiên, gần gũi với môi trường cho người sử dụng. Tuy nhiên, giá thành của loại vật liệu này khá cao. Chính vì vậy, các xưởng bàn ghế cafe thường lựa chọn nhựa giả mây để tạo ra sản phẩm thay thế cho loại vật liệu này. Tuy nhiên, về đẳng cấp và độ sang trọng thì sản phẩm bàn ghế tạo ra từ mây vẫn hơn rất nhiều so với sản phẩm làm từ nhựa giả mây.


Ghế cafe khung sắt được quấn mây cách điệu

  1. Sắt

Sắt là loại một trong những loại vật liệu được sử dụng nhiều tại các xưởng bàn ghế cafe để tạo ra các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Sản phẩm bàn ghế cafe tạo ra từ sắt

Sắt không những bền vững, chịu được tác động lớn, lại tạo ra được những kiểu dáng tốt, có thể kết hợp với các vật liệu khác như gỗ để tạo ra những sản phẩm đặc thù, mang tính sáng tạo cao. Do đó, đây cũng là loại vật liệu mà các xưởng bàn ghế cafe hay sử dụng và khuyên khách hàng lựa chọn cho bàn ghế quán cafe của mình


Bàn ghế cafe sắt dành cho không gian ngoài trời

Trên đây là một số vật liệu thường được xưởng bàn ghế cafe Phong Cách Mộc sử dụng làm chất liệu cho sản phẩm của mình. Dù làm bằng chất liệu gì, nếu người chế tác có tầm nhìn thẩm mỹ và góc quan sát tốt sẽ tạo ra được những sản phẩm bàn ghế cafe bền, đẹp, thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ của thực khách.

 ======================

PHONG CÁCH MỘC - THẾ GIỚI BÀN GHẾ

 SR bán lẻ -  088 6873 777
 289 Bạch Đằng, P.15, Q.BT, Tp.HCM.

 VP HCM -  0888 577 577
 118/83A Bạch Đằng, P.24, Q. BT, Tp.HCM 

 VP Hà Nội - 0888 369 777
 Tầng 3 - Tasco Building, số 21A Ngõ 158 Nguyễn Khánh Toàn, Q.Cầu Giấy, Hà Nội