Những phong cách thiết kế quán trà sữa được yêu thích nhất. (Phần 1: Scandinavian)

Ngày đăng: 05/09/2017

Scandinavian không chỉ đơn giản là tên một địa danh, nó ám chỉ một phần hoặc cả vùng Bắc Âu. Đây là cái tên mang khá nhiều tranh cãi về mặt địa lý, tuy nhiên những ngôi nhà vùng Scandinavian vẫn được ưu ái phong cách chuẩn mực của sự sang trọng nhưng đầy

 Bạn có thể thấy phong cách vùng biển Bắc Âu chuộng gam màu trắng, màu đất và những vật liệu thô mộc tự nhiên.


Nội thất quán trà sữa sử dụng tông màu trắng và gỗ tự nhiên.

Màu trắng chính là màu chủ đạo của phong cách này, ảnh hưởng từ màu của tuyết. Bởi thế phong cách này rất thích hợp với những quán trà sữa nhỏ nhưng muốn tạo cảm giác không gian lớn. Và màu xanh là điểm nhấn, như thể mang chút hương vị biển vào không gian quán vậy. Và điểm này có thể áp dụng vào những bộ bàn ghế quán trà sữa.


Màu trắng - xanh là một bộ đôi ăn ý.

 

Tiếp đến, gỗ là vật liệu luôn xuất hiện trong kiến trúc vùng Bắc Âu. Gỗ là vật liệu luôn tạo cảm giác ấm cúng, gợi nhớ về khoảng thời gian xa xưa, đem đôi chút thiên nhiên vào không gian thành thị.

 

Kiểu dáng, màu sắc của những bộ bàn ghế trà sữa có thể khác. Nhưng vật liệu thì hầu như vẫn là gỗ.


Mẫu sofa khung gỗ được thiết kế lạ mắt.

 


Cũng là gỗ nhưng kiểu dáng và màu sắc tạo nên tổng thể không hề nhàm chán.

 

Nếu bạn không thích sử dụng gỗ quá nhiều, tạo cho không gian quán trà sữa của bạn thiếu sự sáng tạo. Thì thay vào đó, nội thất quán trà sữa có thể dụng những bộ bàn ghế gỗ khung sắt để tạo điểm nhấn.


Ghế bar gỗ khung sắt thanh mảnh, tiết kiệm diện tích.

 


Trắng, đen, gỗ tự nhiên giúp những bộ bàn ghế trà sữa hài hòa với nhau.

 

Ngoài ra, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên cũng đem lại cảm giác rông rãi cho không gian quán của bạn. Đều sử dụng những vật liệu mang tính thiên nhiên, nên khi có ánh sáng tự nhiên thì nội thất quán trà sữa bạn sẽ trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Những bộ bàn ghế trà sữa cộng thêm ánh sáng tự nhiên sẽ tạo nên những điều tuyệt vời.


Lắp cửa kính tạo điều kiện cho quán hấp thụ được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

 

Scandinavian là phong cách thiết kế riêng biệt, nhưng cùng sự sáng tạo của thời đại thì Scandinavian ngày càng đa dạng và gần gũi với công chúng hơn.