Những phong cách thiết kế quán trà sữa được yêu thích nhất. (Phần 2: Industrial)

Ngày đăng: 08/09/2017

Phong cách Industrial là một phong cách tới nay còn khá nhiều bí ẩn về nguồn gốc. Phần lớn cho rằng nó được phát triển vào đầu thế kỷ 20.

Trước khi cuộc cải cách Công Nghiệp lần 2 kết thúc, xu hướng dịch chuyển theo hướng toàn cầu hóa. Các nhà máy tại Tây Âu đóng cửa và chuyển xưởng sản xuất tới những quốc gia có chi phí lao động thấp. Do đó những tòa nhà này bị bỏ hoang. Những khu công nghiệp trong thành phố dần dần trở thành khu dân cư.

Thay vì che đi quá khứ của những ngôi nhà này, kiến trúc sư và người dân thường muốn tôn vinh chúng. Tường để trần, sàn thô ráp và cửa sổ kính lớn là những dấu hiệu sót lại từ thời tòa nhà còn là nhà máy. Đây cũng là yếu tố tràn ngập trong thiết kế nội thất công nghiệp.

Chất liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất phong cách Công nghiệp. Các vật liệu gạch, bê tông, kim loại và gỗ thường được phơi bày một cách mạnh mẽ với toàn bộ kết cấu bên trong.


Nội thất quán trà sữa mang phong cách Industrial

Nội thất quán trà sữa phong cách Công Nghiệp thể hiện sự không trao chuốt, tỉ mỉ và kết hợp những bề mặt thô ráp, góc cạnh.

 

Bàn ghế quán trà sữa phong cách Industrial thường là gỗ khung sắt hoặc sắt đơn thuần.


Những chiếc ghế bar mặt gỗ khung sắt đen.

 


Mẫu ghế sắt Tolix luôn được ưa chuộng.


Ghế bar Tolix đa dạng màu sắc tạo điểm nhấn đặc biệt cho quầy bar.

 

Mẫu bàn được sử dụng chủ yếu cho bàn ghế quán trà sữa Industrial thường là bàn mặt gỗ (tròn, vuông) chân sắt đen (tĩnh điện).


Bàn vuông chân trụ sắt đen


Thiết kế đơn giản, tiết kiệm không gian.

Màu sắc nội thất quán trà sữa, tường, sàn,...sử dụng phong cách này thường là ghi xám, đen, trắng hay màu đồng. Những gam màu như nâu cũ của những ghế sofa cũng tạo nên được một tổng thể hài hòa. 

Những mẫu đèn dùng để trang trí cũng là những dạng đèn lớn. Đặc biệt những bộ bàn ghế trà sữa Industrial cực kỳ ăn ánh đèn vàng. Tất cả tạo cho tổng thể quán như một xưởng công nghiệp xưa cũ - đúng như ý đồ thiết kế.

Industrial sẽ và mãi là phong cách cá tính trong thiết kế nội thất đương đại. Và cần khai thác nhiều hơn các khía cạnh của phong cách này để nội thất quán trà sữa của bạn mang nhiều điểm nhấn đặc biệt hơn.