Những phong cách thiết kế quán trà sữa được yêu thích nhất. (Phần 3: Vintage - Retro)

Ngày đăng: 15/09/2017

Hiện nay, xu hướng các bạn trẻ tìm đến các quán cafe, trà sữa ngày càng nhiều. Ngoài lý do thức uống ngon, thương hiệu nổi tiếng. Thì nội thất của quán cũng là một trong những lý do để các bạn trẻ săn lùng.

Trong thiết kế nội thất quán trà sữa hiện nay. Xu hướng thiết kế Vintage còn mới và đang dần được khai thác. Đây là phong cách thiết kế có sự pha trộn và phá cách nhằm tạo nên một không gian hài hòa, độc đáo.

Bàn ghế quán trà sữa phong cách Vintage thông thường nhìn khá cũ kỹ. Có thể cũ do thời gian hoặc được làm giả cổ. Nếu nội thất quán trà sữa chọn theo phong cách Vintage hiện đại thì sẽ có sự kết hợp yếu tố cổ điển thập niên cũ với phong cách hiện đại hay second-hand (những đồ đã qua sử dụng)... Với phong cách này, sẽ không phải lo lắng kiểu thiết kế nội thất sẽ trở nên lạc hậu hay lỗi mốt...

Bàn ghế gỗ màu nâu cũ hoặc màu rêu...Bàn ghế, vật trang trí,... nhuộm màu thời gian.

Nếu không kiếm được những mẫu bàn ghế gỗ cũ kỹ thì những mẫu bàn ghế gỗ thiết kế đơn giản sẽ là sự lựa chọn tối ưu.


Bộ bàn ghế gỗ màu cánh dán toát lên hơi thở Vintage.

 

Ngoài ra, để màu sắc Vintage - Retro đậm hơn thì có thể sử dụng sắt làm vật liệu cho các bộ bàn ghế trà sữa.


Milla naked soul - 30 Ha Long st, Vung Tau

 


Milla naked soul - 30 Ha Long st, Vung Tau

 

 
Những bộ bàn ghế xếp gỗ khung sắt, có thể đặt ngoài trời.

 

Bàn ghế bar cũng là một trong những điểm nhấn của bàn ghế trà sữa phong cách Vintage.


Bàn ghế sắt cao tạo được điểm nhấn.

 


Ghế bar sắt đen đậm chất Retro.

 

Ngoài ra, trang trí cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên phong cách Vintage. Sự pha trộn giữa các thiết bị hiện đại như máy tính, đồ gia dụng, đèn chiếu sáng với các thứ đã lỗi thời như những chiếc đèn chùm cổ, chiếc ghế bạc màu, những khung ảnh cũ hay những vật dụng đã phôi pha theo thời gian. Chắc chắn sẽ tạo nên sự độc đáo cho nội thất quán trà sữa của bạn.


Milla naked soul - 30 Ha Long st, Vung Tau

 

Màu sắc cũng là một trong những điểm nhận dạng quán bạn đang theo phong cách nào. Để mang hơi hướng hoài cổ thì thường sẽ là gam màu trầm. Để có sự phóng khoáng, phá cách của hiện đại thì những gam màu be, trắng cũng có thể được sử dụng.


Những bộ bàn ghế trà sữa như hòa mình vào thiên nhiên nhờ những chậu cây treo tường.


Sự pha trộn giữa hiện đại và cổ điển tạo nên điểm nhấn rất đặc biệt.

 

Vintage - Một phong cách sang trọng nhưng không quá xa hoa, vẫn kiểu cách nhưng lại không hào nhoáng. Đôi khi lại ẩn chứa sự mộc mạc, bình dị và rất gần gũi. Nếu nội thất quán trà sữa khai thác và lựa chọn phong cách này sẽ tạo nên một tổng thể sang trọng, tỉ mỉ và cực kỳ tinh tế.