Những quy cách sử dụng kích thước ghế gỗ cafe mà bạn nên biết

Ngày đăng: 14/07/2018

Nhằm tạo một không gian hài hòa, cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách hàng thì điều lưu ý đầu tiên khi chọn ghế cho quán cafe của bạn là vấn đề về kích thước. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số quy cách sử dụng kích ghế gỗ cafe để các bạn tham khảo.

Nhằm tạo một không gian hài hòa, cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách hàng thì điều lưu ý đầu tiên khi chọn ghế cho quán cafe của bạn là vấn đề về kích thước. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số quy cách sử dụng kích ghế gỗ cafe để các bạn tham khảo.

1. Quy cách sử dụng kích thước ghế gỗ cafe

- Khi chọn ghế, bạn cần phải cân đối chiều cao của ghế sao cho hợp lý với chiều cao của bàn, nhằm mang đến sự thoải mái cho thực khách:

 Bạn cần lưu ý chiều cao từ mặt ghế ngồi cho đến mặt bàn không quá lớn, chiều cao đó thường là 30 cm là hợp lý và phù hợp với phần lớn đối tượng thực khách ở Việt Nam (đối với những quán cafe dành cho khách nước ngoài thì chiều cao đó có thể là 40 – 45 cm).


Chiều cao của ghế phải phù hợp chiều cao của bàn

- Nên sử dụng kích thước bàn ghế cafe tiêu chuẩn, phù hợp với tầm cao của người từng khu vực khác nhau:

Đối với người châu Á nếu sử dụng ghế phần đế ngồi chiều cao 42cm – 45cm thì sẽ tương ứng với chiều cao mặt bàn từ 70cm – 75cm. Sẽ cho ta thế ngồi rất thoải mái, đây là chiều cao chuẩn của bàn ghế cafe theo kích thước được thế giới công nhận.

- Sử dụng kích thước ghế phù hợp với phong cách của quán:

+ Nếu ghế cafe có chiều cao mặt ngồi từ 70cm – 75cm thì sẽ có tương ứng với kích thước mặt bàn cao 100cm – 105cm, đây là kích thước thường dùng làm bàn trong quán bar, nhạc sống, quán ăn phong cách…


Ghế bar cafe gỗ

+ Nếu kích thước ghế cafe thấp có chiều cao mặt ngồi từ 60cm – 65cm sẽ tương ứng với chiều cao mặt bàn từ 90cm – 92cm đây là kích thước bàn cafe là sử dụng làm bàn cafe ngồi cao hay làm café bar đều được đây là sự kết hợp giữa bàn cafe và bàn bar.


Kích thước ghế phải phù hợp với phong cách của quán

+ Kích thước mặt ghế cafe cao 85cm thì sẽ tương ứng với kích thước mặt bàn 115cm – 120cm đây là kích thước cao nhất của ghế cafe và cũng là giới hạn không được phép vượt qua vì như vậy sẽ gây nguy hiểm cho người ngồi.

- Ngoài ra, còn tùy thuộc vào không gian và phong cách khác nhau của mỗi chủ quán cafe mà họ có thể tự thiết kế những chiếc ghế gỗ cafe theo phong cách và kích thước riêng của họ.

2. Một số lưu ý khi sử dụng kích thước ghế gỗ trong quán cafe

- Sử dụng kích thước ghế phù hợp với không gian quán: Nước quán có không gian rộng thì không nên sử dụng ghế có kích thước quá nhỏ hoặc nếu quán có không gian nhỏ thì cũng không nên sử dụng ghế quá to và quá cao.

- Lưu ý khoảng cách giữa các ghế: Có sự bố trí khoảng cách giữa các bộ ghế sao cho phù hợp, tạo không gian thoải mái cho thực khách có thể di chuyển, trò chuyện,…

- Đồng bộ về kích thước: Sự đồng bộ về kích thước các bộ ghế trong quán cũng khá quan trọng, trừ những khu vực dành riêng cho khách nước ngoài sẽ có những thiết kế riêng.


Các ghế phải có sự đồng bộ về kích thước

Đây chỉ là những quy cách về sử dụng kích thước ghế gỗ cafe theo một tiêu chuẩn nhất định để bạn tham khảo, để tạo phong cách và dấu ấn riêng cho quán café của mình thì bạn cũng có thể lựa chọn những kích thước ghế khác nhau sao cho phù hợp với phong cách và không gian mà bạn hướng tới.

 =======================

 

PHONG CÁCH MỘC - THẾ GIỚI BÀN GHẾ

 SR bán lẻ -  088 6873 777
 289 Bạch Đằng, P.15, Q.BT, Tp.HCM.

 

 

 

 VP HCM -  0888 577 577
 118/83A Bạch Đằng, P.24, Q. BT, Tp.HCM 

 

 

 

 VP Hà Nội - 0888 369 777
 Tầng 3 - Tasco Building, số 21A Ngõ 158 Nguyễn Khánh Toàn, Q.Cầu Giấy, Hà Nội