Nhượng quyền thương hiệu trà sữa lợi hại như thế nào?

Ngày đăng: 28/10/2017

Nhượng quyền thương hiệu trà sữa lợi hại cả hai Trong bối cảnh hiện nay, kinh doanh trà sữa nở rộ lên như một hiện tượng. Có thể liệt món trà sữa vào món có ảnh hưởng nhất năm 2017. Không ít người đổ xô đầu tư mở quán trà sữa, vì thế ngoài làm sao cho

Thì hôm nay Phong Cách Mộc xin được tổng hợp lại một vài ý chính về mặt lợi và hại khi nhượng quyền thương hiệu trà sữa nổi tiếng. Phong Cách Mộc xin được phân tích về những ưu điểm khi khách hàng chọn nhượng quyền thương hiệu trà sữa nổi tiếng:

Thứ nhất, nhượng quyền sẽ đem lại lượng fan trà sữa ổn định hàng tháng, tùy thuộc vào độ nổi tiếng của thương hiệu khách hàng chọn thì lượng fan có nhiều hoặc tương đối.

Thứ hai, khi bắt đầu vào kinh doanh khách hàng sẽ không bị lúng túng từ khâu chuẩn bị thiết kế quán trà sữa, lên bảng vẽ 3D…, rồi tìm nhà thầu thi công phần thô, tìm đơn vị sản xuất bàn ghế nội thất quán trà sữa… đau đầu chọn nhà cung cấp nguyên vật liệu, trang trí như thế nào, logo ra làm sao, pha chế, nhân viên… Trong khi đó, chọn nhượng quyền họ sẽ setup toàn bộ quán dựa theo yêu cầu của mình. Khách hàng chỉ việc theo dõi tiến độ và hoạt động khi hoàn thành.

Bên cạnh những ưu điểm thì luôn có những khuyết điểm đi kèm. Đầu tiên, khách hàng sẽ hoang mang khi lựa chọn thương hiệu trà sữa để nhượng quyền, vì ở thời điểm hiện tại có rất nhiều ông lớn trà sữa đổ xô đầu tư bề ngoài hào nhoáng, nội thất quán quành tráng để thu hút thị hiếu khách hàng.

Thêm vào đó, vì là nhượng quyền nên phải phụ thuộc hoàn toàn vào họ, đôi khi mình không thể quyết định được những thứ vì dụ như: trang trí theo phong cách của mình, chọn bàn ghế trà sữa theo sở thích của chủ đầu tư.

Quan trọng nhất vẫn là chi phí nhượng quyền thương hiệu trà sữa nổi tiếng. Có rất nhiều giá và rất nhiều thương hiệu, giá cả sẽ phụ thuộc vào độ hot của thương hiệu đó. Ví dụ đối với thương hiệu trà sữa TocoToco khách hàng sẽ trả phí khoảng 160 triệu/ 3 năm, sau 3 năm hết hạn sẽ kí lại để gia hạn, ngoài phí cố định còn có những phí rang buộc khác như: phí giám sát 30 triệu/ 1 năm, yêu cầu mặt bằng phải ở khu đông dân cư, chi phí máy móc tầm khoảng 90 triệu, và đơn hàng đầu tiên cho nguyên vật liệu, dụng cụ phải từ 195 triệu trở lên.

Trên là chỉ 1 vài điều trong vạn điều sẽ xảy ra khi bắt đầu kinh doanh nhượng quyền trà sữa, mà trải nghiệm thực tế của từng người là hoàn toàn khác nhau. Chưa kể đến, nếu không nghiên cứu kỹ khi nhượng quyền, chủ đầu tư chấp nhận những nghĩa vụ ràng buộc mà đôi khi vì danh tiếng của trà sữa quên mất đi những quyền lợi đáng phải có. Ví dụ như câu chuyện hệ thống chồng chéo hệ thống, nghĩa là cùng một khu mà có tận 2 quán… quán nào lớn hơn thì quán đó sống…

Một số quán trà sữa đang được nhiều bạn trẻ yêu Việt Nam ưa thích

Trà sữa đang là thức uống rất được ưa thích với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhưng việc, lựa chọn được một thương hiệu tên tuổi, đảm bảo chất lượng không phải là điều đơn giản. Vì thế chủ đầu tư phải hết sức thận trọng chọn cho mình một thương hiệu có uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, có như vậy "cơn lốc trà sữa" mới có thể sống dai, sống khỏe, nhận được sự tin yêu của giới trẻ, chứ không bùng lên nhanh mà tắt cũng nhanh như một số trào lưu ẩm thực khác.

 

 

Hãy tới với Phong Cách Mộc để sở hữu cho bạn những mẫu bàn ghế trà sữa đẹp và hiện đại nhất nhé !

PHONG CÁCH MỘC - Công ty sản xuất bàn ghế và trang trí nội thất quán cafe, nhà hàng

Hotline:   0888577577 - 0888369777

Địa chỉ : 

 + VP HCM  : 118/83A Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM 

 + VP Hà Nội: Tầng 3 - Tasco Building, số 21A Ngõ 158 Nguyễn Khánh Toàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội 

 + Xưởng Sản Xuất:   

  •  Phân xưởng 1: 172 Long Thuận, P. Long Phước, Quận 9, Tp.HCM   
  •  Phân xưởng 2: 19 Nguyễn Xiển, P.Trường Thạnh, Quận 9, Tp.HCM

Website: phongcachmoc.com - thegioibanghe.vn - banghegiare.vn

Email:  info@phongcachmoc.com - FB: https://www.facebook.com/phongcachmoc