PHÂN BIỆT GỖ TỰ NHIÊN VÀ GỖ MDF

Ngày đăng: 11/04/2017

Nếu không phải trong ngành thì chắc chắn những khái niệm về gỗ tự nhiên là gì, gỗ ghép là sao và gỗ MDF có phải là gỗ tốt? sẽ làm cho bạn rối mù lên và đôi khi còn hiểu sai về công dụng của từng loại gỗ. Hôm nay THIHOUSE FURNITURE sẽ giúp các bạn hiểu r

Gỗ tự nhiên là gì?

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác trực tiếp trong những khu rừng tự nhiên hay từ các cây trồng lấy gỗ, nhựa, tinh dầu hoặc lấy quả có thân cứng chắc và được đưa vào sản xuất nội thất mà không phải qua giai đoạn chế biến gỗ thành vật liệu khác.

Mẫu bàn ghế cafe MC118 dưới đây là 1 ví dụ điển hình, bàn và khung ghế được làm từ gỗ cao su tự nhiên kết hợp với lưng cao su ép cong veneer cho ra một bộ bàn ghế tuyệt vời.

 

16754694_1372916496112195_39738132_n

 

Gỗ ghép có phải là gỗ tự nhiên?

Khi đến mua bàn ghế gia đình, bàn ghế phòng ăn, hay nội thất khác. Các bạn thường được nghe tư vấn đây là gỗ ghép. Các bạn nghĩ nó là nhưng mãnh gỗ tạp được ghép chắp nối thành phẩm, và thường hiểu sai về chất lượng của chúng nhưng thực ra gỗ ghép là gỗ tự nhiên, những thanh gỗ nhỏ đã qua xử lý hấp sấy, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại, gỗ được cưa, bào, phay, ghép, ép, chà và sơn phủ trang trí. Ván ghép thanh được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất đồ mộc, trang trí nội thất, sản xuất ván sàn và nhiều sản phẩm khác.

 

Những mặt bàn được ghép từ những thanh gỗ thông nhập khẩu làm nên một mảng cân đối, đảm bảo kết cấu và chất lượng. Không thấm và rất bền, thích hợp sử dụng cho mọi loại quán.

 

MC 119 (1)

Vậy MDF là gỗ gì?

Khái niệm ván gỗ MDF. Thuật ngữ MDF là viết tắt của chữ Medium density fiberboard, có nghĩa là ván sợi mật độ trung bình. Nhưng trong thực tế, MDF làtên gọi chung cho cả ba loại sản phẩm ván ép bột sợi có tỷ trọng trung bình (medium density) và độ nén chặt cao (hardboard).

Bộ bàn ghế dưới đây rất thích hợp cho những căn hộ nhỏ, diện tích vừa phải. Khung bàn là gỗ cao su tự nhiên kết hợp với mặt bàn MDF veneer độ bền vô cùng chắc chắn được bảo hành kết cấu 2 năm.

 IMG_9605

Tóm lại, gỗ nào tốt???

Tất cả các loại gỗ trên nó đều có công dụng và độ bền riêng. Ví dụ gỗ tự nhiên nguyên khối dùng để làm khung sườn cho chắn chắn, mặt ngồi và mặt bàn có thể thay thế bằng gỗ ghép hoặc gỗ MDF để giảm giá thành xuống, tuy nhiên về kết cấu rất bền vững.

Nếu bạn còn phân vân hay thắc gì về chất liệu của sản phẩm bạn đang chọn cho căn hộ hay nhà mình hãy nhắc máy lên ngay gọi cho chúng tôi 088 6873 777 để được tư vấn kĩ hơn nhé!