Tại sao xu hướng coffee shop lại lên ngôi?

Ngày đăng: 28/06/2016

Xu hướng phát triển của ngành kinh doanh coffee shop tại Sài Gòn nói riêng và các thành phố lớn trong nước nói chung đang dần thu hút nhiều nhà đầu tư. Từ mô hình nhỏ cafe take a way cho tới những quán coffee shop có quy mô lớn, hoặc chuỗi.

Kinh doanh coffee shop đang được các chuyên gia kinh tế nhận định là một ngành sinh lợi nhanh vì thế không ít nhà đầu tư ồ ạt đổ xô vào thị phần này tạo nên sự cạnh tranh mạnh mẽ. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công và mỗi năm có hàng loạt quán cafe chuyển nhượng, thay đổi mô hình hoặc đóng cửa.

ban-ghe-quan-cafe-21420

 

ban-ghe-quan-cafe-21408

Vậy nên nguyên nhân là do đâu? Hầu hết các nhà đầu tư Việt Nam luôn vấp phải một sai lầm chung đó là khi thấy mô hình kinh doanh nào sanh lợi nhanh là sao chép và đầu tư ngay không chú trọng cốt lỗi và đầu ra của mô hình.

DSC03827

Trường hợp kinh doanh cà phê là một trường hợp cụ thể. Những chuỗi cafe thương hiệu lớn hiện nay như Phúc Long Tea& Coffee, The Coffee House hay the Kafe luôn có ông chủ lớn đứng phía sau, ra đời với mô hình đơn giản nhưng vô cùng sang trọng, nắm bắt xu hướng mới hiện nay thu hút mọi tầng lớp lứa tuổi. Những nhà đầu tư lẻ ồ ạt làm theo nhưng chỉ sao y bảng chính không chú trọng không gian quán sẽ không đứng lâu được trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này.

ban-ghe-cafe-quan-yame-10

Nội thất không gian quán cafe cực kì quan trọng, nhưng không ít chủ đầu tư lại chỉ chú trọng phần thô, đến khi xong mới bắt đầu tìm nội thất cho quán cafe thì lại quá đuối, cứ phó thác cho các nhà thầu hoặc thiết kế. Vừa tốn thời gian, vừa tốn thêm chi phí nếu không cân đối được thời gian thì hạng mục này chờ hạng mục kia.

ban-ghe-cafe-the-s-caffe

 

ban-ghe-cafe

Phongcachmoc là một trong những xưởng hàng đầu chuyên cung cấp bàn ghế cafe, tư vấn thiết kế cho quán cafe, mọi chi tiết vui lòng truy cập website: phongcachmoc.com hoặc hotline: 0946772255